Những món bánh truyền thống vào ngày Tết của một số quốc gia Phương Đông

18/12/2017

Tết Nguyên Đán là dịp lễ quan trọng nhất năm trong văn hóa của người Việt Nam cũng như nhiều quốc gia Phương Đông khác. Vì vậy, món bánh truyền thống được các nước dành cho dịp lễ này đều thể hiện mong ước về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Việt Nam:

Bánh chưng, bánh tét là món ăn không thể thiếu ttrong bàn thờ tổ tiên và mâm cỗ ngày tết của mỗi gia đình người Việt dịp Tết đến Xuân về. Bánh chưng được làm từ gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn và được gói bằng lá dong, bánh tét thì được gói bằng lá chuối.

banh-chung-banh-tet

Trung Quốc:

Bánh niên cao của Trung Quốc được làm từ gạo nếp, bột mì, muối, nước và đường. Người Trung Quốc ăn bánh niên cao đầu năm với mong ước gia đình sẽ được “kết dính, bền chặt”. Ngoài ra, người Trung Quốc cũng có thói quen ăn mỳ trường thọ, đêm Giao thừa gói bánh sủi cảo rồi ngồi quay quần cùng nhau ăn, với ý nghĩa nguyện cầu những điều may mắn sẽ đến trong năm mới.

banh-nien-cao

Hàn Quốc:

Bánh gạo (bánh tteok) là món ăn truyền thống gắn với lịch sử lâu đời của người dân Hàn Quốc. Đây là món ăn hàng ngày, và không thể thiếu trong những ngày lễ tết và những ngày kỷ niệm trong năm. Nguyên liệu chính của bánh là gạo nếp xay nhuyễn, sau đó được đem đi hấp chín. Bánh tteok được chế biến theo nhiều cách, với những hương vị khác nhau và những hình dáng bắt mắt.

banh-gao-han-quoc

Nhật Bản:

Đối với đất nước mặt trời mọc, bánh Mochi thể hiện ước nguyện một cuộc sống may mắn, đủ đầy, sức khỏe đồi dào. Bánh có nhiều hương vị khác nhau, như trà xanh, đậu đỏ. Đối với người Nhật, bánh Mochi thể hiện ước nguyện một cuộc sống may mắn, đủ đầy, sức khỏe đồi dào.

banh-mochi-nhat-ban

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Singapore:

Ngoài những món ăn từ cá, bánh trôi tàu của món ăn không thể thiếu khi đón tết của người dân quốc đảo này. Bánh cũng được làm với nguyên liệu chính là bột gạo với nhiều màu sắc rực rỡ và nhân : đậu đỏ, vừng, trà xanh, khoai môn.

banh-troi-tau

Mông Cổ:

Bánh Buuz của Mông Cổ còn có tên gọi khác là Tsagaan Sar (tết tháng trắng). Hình ảnh bên ngoài của bánh Buuz tương tự với bánh bao hoặc bánh xủi cảo của Trung Quốc, nhưng có vỏ làm từ bột mì và nhân thịt cừu băm nhuyễn trộn với hành tây. Ngoài ra, vào dịp này, những món ăn làm từ thịt cừu, thịt ngựa đều không thể thiếu trong mâm cơm của người Mông Cổ.         

 banh-tet-mong-co`

Để được hỗ trợ tư vấn và đặt hàng xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV TRƯỜNG VÂN

Địa chỉ: 20 Hồ Hảo Hớn, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Hotline: 0903 132 585 - 0933 138 885

Email: [email protected]

 

Địa chỉ: 59 Nguyễn Khắc Nhu, P.Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
Hotline: 0906 309 885
Hỗ trợ trực tuyến

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.