Bánh chưng, bánh tét là món ăn không thể thiếu ttrong bàn thờ tổ tiên và mâm cỗ ngày tết của mỗi gia đình người Việt dịp Tết đến Xuân về. Bánh chưng được làm từ gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn và được gói bằng lá dong, bánh tét thì được gói bằng lá chuối.
Bánh niên cao của Trung Quốc được làm từ gạo nếp, bột mì, muối, nước và đường. Người Trung Quốc ăn bánh niên cao đầu năm với mong ước gia đình sẽ được “kết dính, bền chặt”. Ngoài ra, người Trung Quốc cũng có thói quen ăn mỳ trường thọ, đêm Giao thừa gói bánh sủi cảo rồi ngồi quay quần cùng nhau ăn, với ý nghĩa nguyện cầu những điều may mắn sẽ đến trong năm mới.
Hàn Quốc:
Bánh gạo (bánh tteok) là món ăn truyền thống gắn với lịch sử lâu đời của người dân Hàn Quốc. Đây là món ăn hàng ngày, và không thể thiếu trong những ngày lễ tết và những ngày kỷ niệm trong năm. Nguyên liệu chính của bánh là gạo nếp xay nhuyễn, sau đó được đem đi hấp chín. Bánh tteok được chế biến theo nhiều cách, với những hương vị khác nhau và những hình dáng bắt mắt.
Nhật Bản:
Đối với đất nước mặt trời mọc, bánh Mochi thể hiện ước nguyện một cuộc sống may mắn, đủ đầy, sức khỏe đồi dào. Bánh có nhiều hương vị khác nhau, như trà xanh, đậu đỏ. Đối với người Nhật, bánh Mochi thể hiện ước nguyện một cuộc sống may mắn, đủ đầy, sức khỏe đồi dào.
Singapore:
Ngoài những món ăn từ cá, bánh trôi tàu của món ăn không thể thiếu khi đón tết của người dân quốc đảo này. Bánh cũng được làm với nguyên liệu chính là bột gạo với nhiều màu sắc rực rỡ và nhân : đậu đỏ, vừng, trà xanh, khoai môn.
Mông Cổ:
Bánh Buuz của Mông Cổ còn có tên gọi khác là Tsagaan Sar (tết tháng trắng). Hình ảnh bên ngoài của bánh Buuz tương tự với bánh bao hoặc bánh xủi cảo của Trung Quốc, nhưng có vỏ làm từ bột mì và nhân thịt cừu băm nhuyễn trộn với hành tây. Ngoài ra, vào dịp này, những món ăn làm từ thịt cừu, thịt ngựa đều không thể thiếu trong mâm cơm của người Mông Cổ.
`
Để được hỗ trợ tư vấn và đặt hàng xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TM DV TRƯỜNG VÂN
Địa chỉ: 20 Hồ Hảo Hớn, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
Hotline: 0903 132 585 - 0933 138 885
Email: [email protected]